ข้อแนะนำหลังปลูกรากเทียม

ข้อแนะนำหลังปลูกรากเทียม

เลือดออกไม่หยุด หากเลือดยังคงไหล หรือซึมเมื่อเอาผ่าก๊อซออกแล้ว  ให้ใช้ผ้าก๊อชแผ่นใหม่วางที่แผล  แล้วกัดให้แน่นติอไปอีก 30 นาที  อาจจะต้องทำซ้ำหลายครั้ง  หากทำตามขั้นต้นแล้ว  เลือดยังคงไหลอยู่ให้ติดต่อทางคลินิก  หรือไปพบทันตแพทย์ที่ใกล้บ้าน  ถ้ามีการผ่าไซนัส  อาจจะมีเลือดออกทางจมูก1-2 วัน Healing cap / Healing abutment หลวมหรือ...

20160625195048
ข้อแนะนำหลังจากการฟอกสีฟัน

ข้อแนะนำหลังจากการฟอกสีฟัน

ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ก่อให้เกิดคราบสีบนฟันเช่น การดื่มชา กาแฟ ไวน์แดง รวมถึงการงดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ การดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากอย่างถูกวิธีจะสามารถช่วยคงสภาพความขาวให้อยู่ได้นานมากขึ้น กรณีฟอกสีฟันในคลินิก ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ร้อน เย็นหรือมีความเป็นกรดสูงเกินไป กรณีฟอกสีฟันที่บ้าน หากมีอาการเสียวฟัน ให้ลดระยะเวลาที่ทำการฟอกสีฟันลง การรับประทานยาแก้ปวด เช่น Ponstan สามารถช่วยลดอาการเสียวฟันได้ การใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์สูงร่วมกับยาสีฟันที่มีสารลดอาการเสียวฟัน...

20160625194118
ข้อแนะนำหลังการถอนฟันหรือผ่าฟันคุด

ข้อแนะนำหลังการถอนฟันหรือผ่าฟันคุด

กัดผ้าให้แน่น1 ชั่วโมง ถ้ามีเลือดหรือน้ำลายให้กลืนแทนการบ้วนทิ้ง เมื่อครบ 1 ชั่วโมงให้คายผ้าทิ้ง หากยังมีเลือดไหลออกมาอีกให้กัดผ้าที่สะอาดใหม่อีก 1 ชั่วโมง สามารถแปรงฟันทำความสะอาดตามปกติ เพียงแต่ระวังบริเวณแผลที่ถอนฟันหรือผ่าตัด ถ้ามีอาการปวดให้รับประทานยาแก้ปวดตามที่ทันตแพทย์แนะนำ ห้ามเอานิ้วมือ ไม้จิ้มฟัน แคะ เขี่ยบริเวณแผลและห้ามดูดแผลเล่น ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม หลีกเลี่ยงอาหารร้อนและรสจัด ในช่วง2-3 วันแรก ทำงานประจำวันได้ แต่อย่าออกกำลังกายเกินควร ถ้ามีอาการผิดปกติให้รีบกลับมาพบทันตแพทย์ทันที ในกรณีที่เป็นแผลผ่าตัดหรือแผลผ่าฟันคุด...

20150804094553